GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN - NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN - NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thạch Thất: Triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2023
Ngày đăng 05/10/2022 | 08:07  | Lượt xem: 159

UBND huyện Thạch Thất vừa ban hành Kế hoạch triển khai Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt (ĐHTT, NTVT) và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước huyện Thạch Thất năm 2023.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn huyện Thạch Thất. Nội dung thi phản ánh về các gương ĐHTT, NTVT trong các phong trào thi đua yêu nước và trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội trên địa bàn Huyện.

Người dự thi (cá nhân, tác giả hoặc nhóm tác giả đối với tác phẩm truyền hình) viết bài dự thi bằng hình thức bài viết hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình...) và gửi bài dự thi trực tiếp về Phòng Nội vụ Huyện (Đ/c thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Tp Hà Nội).

Các bài viết dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, rõ con người, rõ địa chỉ nơi ĐHTT, NTVT cư trú hoặc học tập, công tác. Các gương ĐHTT, NTVT là các nhân tố mới, sự việc mới được phát hiện trong phong trào thi đua yêu nước mà chưa được cơ quan, tổ chức nào tôn vinh, khen thưởng hoặc đã được tôn vinh nhưng tiếp tục có những việc làm mới, có ảnh hưởng và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị và Huyện; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Mỗi tác phẩm báo chí, bài viết không quá 2.000 từ (có thể viết tay hoặc đánh máy) trên khổ giấy A4; tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 07 phút. Các bài viết dự thi phải ghi đầy đủ thông tin của người dự thi. Khuyến khích các tác phẩm, bài viết kèm theo ảnh chân dung và hoạt động của nhân vật. Ban tổ chức không nhận bài dự thi là bản Photocopy, thiếu thông tin của người dự thi và không hoàn lại các bài viết, tác phẩm dự thi.

Cuộc thi viết về gương ĐHTT, NTVT trong phong trào thi đua yêu nước huyện Thạch Thất năm 2023 được triển khai từ ngày 01/10/2022 đến ngày 30/6/2023. Qua đó, nhằm kịp thời phát hiện, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh các gương ĐHTT, NTVT trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động sản xuất và đời sống xã hội; góp phần lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp trên địa bàn Huyện.

Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi vào dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9/2023. Ban Tổ chức sẽ trao: 01 Giải đặc biệt: 6.000.000 đồng ; 01 Giải Nhất: 3.000.000 đồng; 03 Giải Nhì: mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 05  Giải Ba: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và 30 Giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000 đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét khen thưởng đối với các tập thể giới thiệu nhiều gương ĐHTT, NTVT có chất lượng và nhiều bài viết, tác phẩm dự thi đạt giải và tổ chức tốt Cuộc thi./.