DANH LAM THẮNG CẢNH - DU LỊCH SINH THÁI DANH LAM THẮNG CẢNH - DU LỊCH SINH THÁI

Mây Tre Đan Phú Vinh
Publish date 13/05/2010 | 06:17  | Lượt xem: 20

Vị trí: Làng mây tre đan Phú Vinh thuộc huyện Chương Mỹ - Hà Nội, cách quận Hà Đông 15km theo quốc lộ 6. Đặc điểm: Là làng nghề mây tre đan nổi tiếng với những sản phẩm kiểu dáng phong phú  

Vị trí: Làng mây tre đan Phú Vinh thuộc huyện Chương Mỹ - Hà Nội, cách quận Hà Đông 15km theo quốc lộ 6.
Đặc điểm: Là làng nghề mây tre đan nổi tiếng với những sản phẩm kiểu dáng phong phú

Ở Phú Vinh, gia đình nào cũng có người làm hàng mây tre. Nghề mây tre đã giải quyết được việc làm cho người dân lúc nông nhàn, việc làm cho phụ nữ, trẻ em và người tàn tật. Nhờ vậy cuộc sống của người dân Phú Vinh tương đối khá giả. Hàng mây tre đan của Phú Vinh có tới hàng trăm mẫu mã, có loại đòi hỏi kỹ thuật rất cao như tranh chân dung, phong cảnh, hoành phi, câu đối, chim thú... Nhìn những mặt hàng này tưởng như được thêu bằng nan.

Có loại cần sự khéo tay và cũng rất công phu như lẵng hoa quả, khay đĩa, làn, cặp, mũ, chao đèn... với nhiều kiểu dáng phong phú. Có loại thuộc nhóm sản phẩm gia dụng, kích thước lớn... Các mặt hàng mây tre đan của Phú Vinh đang cung cấp cho nhiều nước trên thế giới. Đến Phú Vinh, du khách không chỉ thăm một làng nghề truyền thống đã nổi tiếng mà còn là dịp vãn cảnh một làng quê của nông thôn Việt Nam ở vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Nguồn: Tổng cục du lịch Việt Nam