DANH LAM THẮNG CẢNH - DU LỊCH SINH THÁI DANH LAM THẮNG CẢNH - DU LỊCH SINH THÁI

Chùa Tây Phương - Thạch Thất
Publish date 13/05/2010 | 06:39  | Lượt xem: 188

Vị trí: Chùa Tây Phương nằm trên ngọn núi Câu Lậu, thuộc xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất - tp Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chừng 30km. Đặc điểm: Chùa Tây Phương được ví như một bảo tàng tượng Phật với nhiều pho tượng cổ độc đáo, sống động, có sức, có hồn.  

Vị trí: Chùa Tây Phương nằm trên ngọn núi Câu Lậu, thuộc xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất - tp Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội chừng 30km.
Đặc điểm: Chùa Tây Phương được ví như một bảo tàng tượng Phật với nhiều pho tượng cổ độc đáo, sống động, có sức, có hồn.

 

Chùa Tây Phương đã có từ rất sớm, khoảng thế kỷ thứ 8, nhưng còn tồn tại đến ngày nay và kết quả của sự hòa nhập Phật giáo và Nho giáo (có niên đại năm 1794). Chùa Tây Phương được xây dựng theo kiểu “Nội công ngoại quốc”. Bước lên hơn 200 bậc xây bằng đá ong, đưa du khách tới chùa.

Ba tòa điện Phật theo hình chữ “Tam”, mỗi tòa hai tầng, tám mái với những đầu đao uốn cong, đều gắn tứ linh (Long, Ly, Quy, Phụng) mềm mại, uyển chuyển. Chùa có pho tượng gỗ sơn son thiếp vàng cỡ lớn, trong đó có những bức tượng nổi tiếng như Bát Bộ Kim Cương, Tuyết Sơn, tượng 18 vị La Hán… đều được xếp vào hàng tượng Phật tuyệt tác của điêu khắc cổ Việt Nam. Chùa Tây Phương được ví như một bảo tàng tượng Phật của nước nhà.

Nguồn: Tổng cục du lịch Việt Nam

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các khu Danh lam - Thắng cảnh - Du lịch sinh Thái trên địa bàn huyện Thạch Thất sẽ được tiếp tục cập nhật, ngoài ra còn có các khu Danh lam - Thắng cảnh - Du lịch sinh Thái của các Huyện khác thuộc (Hà Tây cũ) để bạn đọc tham khảo và ghé thăm vào những ngày cuối tuần, tận hưởng cảm giác mát mẻ, thoải mái...Tham khảo những bài viết dưới đây

                                                                                                                                                    Ban quản trị