AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Xã Tân Xã: Hơn 200 đại biểu được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC
Ngày đăng 12/05/2024 | 20:00  | Lượt xem: 15

Chiều ngày 12/5, UBND, Công an xã Tân Xã phối hợp với Đội PCCC&CNCH -Công an huyện Thạch Thất tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2024 cho hơn 200 đại biểu là cán bộ, nhân dân, thành viên Đội dân phòng, đại diện các cơ sở kinh doanh và học sinh trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã. Dự Hội nghị, có Thiếu tá Đỗ Văn Tân- Đội trưởng Đội PCCC&CNCH- Công an huyện Thạch Thất; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã.

Đ/c Chủ tịch UBND xã Tân Xã Trần Văn Hòa phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, Đại úy Phạm Huy Toàn- Giảng viên trường Đại học PCCC đã truyền đạt đến các đại biểu 4 nguyên tắc cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây cháy, các kỹ năng thoát khỏi đám cháy an toàn, các biện pháp phòng cháy cơ bản; các kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Đối với công tác PCCC&CNCH, Đại úy Phạm Huy Toàn khuyến cáo người dân thực hiện phương châm “lấy phòng ngừa là chính”; huy động sức mạnh tổng hợp, tinh thần tích cực và chủ động của toàn dân; luôn chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác tại chỗ khi có cháy xảy ra. Bên cạnh đó, mỗi gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ nên trang bị ít nhất một bình chữa cháy mini để kịp thời xử lý ngay khi có sự cố cháy xảy ra, vì khi xảy ra cháy nổ, thời điểm “vàng” để dập tắt đám cháy, giảm nhẹ thiệt hại là 5p đầu khi xảy ra sự cố cháy. Bên cạnh kiến thức về lý thuyết, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng và thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy mini. 
Đối với công tác phòng chống tai nạn đuối, đồng chí khuyến cáo người dân và các em học sinh thực hiện nguyên tắc “3 không”, đó là: Không xuống nước khi không biết bơi; không đi bơi khi không có người lớn và Không chơi đùa dưới nước.

Ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

Cũng tại hội nghị, UBND xã Tân Xã đã ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Qua đó góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy, nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân./.