Triển khai diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021
Ngày đăng 26/06/2021 | 14:23  | Lượt xem: 11

Sáng ngày 25/6/2021, Ban chỉ đạo Diễn tập chiến đấu phòng thủ của huyện tổ chức Hội nghị triển khai diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập, các thanh viên Ban chỉ đạo Diễn tập.

Công tác diễn tập hàng năm được tổ chức nhằm hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, trình độ tham mưu của ban, ngành, đoàn thể về công tác an ninh - quốc phòng. Qua đó nâng cao trình độ chỉ huy, hiệp đồng của Ban Chỉ huy Quân sự xã, Công an xã, khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng dân quân khi xử trí các tình huống về an ninh - quốc phòng, làm cơ sở vận dụng có hiệu quả trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ an ninh - quốc phòng ở địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, năm 2021, toàn huyện có 4 xã thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ, đó là các xã Hương Ngải, Đại Đồng, Bình Phú và Thạch Xá. Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn và 6 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1 là chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng an ninh - quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 là tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu phòng thủ.

Thời gian diễn tập dự kiến tổ chức từ ngày 16/7/2021 đến đầu tháng 8/2021. Xã Hương Ngải được chọn là xã thực hiện nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ trước để rút kinh nghiệm.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo Diễn tập phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo diễn tập nhấn mạnh, để triển khai thành công việc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 yêu cầu cần có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp từ huyện đến xã; phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành có liên quan. Tổ chức diễn tập yêu cầu nghiêm túc, chặt chẽ, khoa học, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, không làm ảnh hưởng tới nhiệm vụ chung và đời sống của nhân dân. Bảo đảm tuyệt đối an toàn về con người, vũ khí, trang bị và tài sản của nhân dân trong diễn tập./.

Đinh Hồng