AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Ngày đăng 15/03/2022 | 16:51  | Lượt xem: 131

Chiều ngày 15/3/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Chiều ngày 15/3/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Phong- Phó Trưởng phòng quân lực, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện, lãnh đạo và cán bộ BCHQS huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chỉ tiêu của UBND Thành phố giao về việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn, đặc biệt, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tham mưu cho lãnh đạo huyện, thực hiện tốt các bước theo quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Năm 2022, tổng chỉ tiêu thành phố Hà Nội giao cho huyện Thạch Thất là 175 công dân; trong đó Quân đội là 142 công dân giao cho 06 đầu mối đơn vị, Công an là 33 Công dân.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức nên trong ngày giao quân  huyện Thất đã bàn giao được 147 công dân cho các đơn vị quân đội và Bộ Công an, còn lại 28 công dân bị nhiễm dịch Covid-19. Xác định phải bàn giao đủ công dân trong thời gian quy định của Bộ Quốc Phòng, lãnh đạo huyện đã khẩn trương triển khai đưa toàn bộ 28 công dân là F0 về khu thu dung của huyện để điều trị theo phương châm khỏi người nào bàn giao người đó cho đơn vị. Với sự quyết liệt của toàn huyện đến ngày 01/3/2022 huyện Thạch Thất đã bàn giao đủ 100% chỉ tiêu. Trong đó có 142 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao về 06 đơn vị quân đội và 33 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân cho Công an Thành phố Hà Nội. Chất lượng công dân tham gia nhập ngũ năm nay đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe: 71 thanh niên đã học xong lớp đối tượng phát triển Đảng; 25 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học; 162/175 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Công tác giao nhận quân được đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định và đưa quân nhân đến các đơn vị bàn giao an toàn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, nhất là công tác chuẩn bị và tổ chức lễ giao nhận quân. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết lãnh đạo của Ban thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng vũ trang, các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn cần quán triệt và  thực hiện tốt một số nội dung sau: Quán triệt nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương cũng như công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ phải tích cực chủ động đổi mới nội dung và phương pháp công tác, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Các cơ quan, đơn vị kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đúng chức năng tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện, tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, từ đó tìm ra những nguyên nhân tồn tại, yếu kém để có biện pháp khoa học phù hợp, hướng dẫn cụ thể và chặt chẽ để thực hiện. Làm tốt công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự, quản lý, nắm nguồn dân quân tự vệ, dự bị động viên đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 với phương châm “Tập trung, chất lượng, hiệu quả”, bảo đảm tính công khai, minh bạch.

Các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 24 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022./.

VHTT