AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021
Ngày đăng 17/11/2021 | 09:49  | Lượt xem: 92

Sáng ngày 16/11/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. 

Sáng ngày 16/11/2021, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện.

Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 được triển khai ở 04 xã: xã Thạch Xá, xã Đại Đồng, xã Hương Ngải và xã Bình Phú đã tổ chức diễn tập đúng chương trình, kế hoạch đề ra, đạt được mục đích, yêu cầu và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Kết quả diễn tập đã thể hiện sự nỗ lực cố gắng và ý thức trách nhiệm về tinh thần đoàn kết thống nhất cao trong lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể các cấp. Thể hiện trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng. Công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên đạt kết quả tốt; các cơ quan, đơn vị và mọi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã nghiêm túc quán triệt, có nhận thức sâu sắc về vị trí, mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết hiệp đồng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác phối hợp hiệp đồng được thực hiện chặt chẽ, khoa học, công tác bảo đảm, phục vụ được chủ động tiến hành đầy đủ, kịp thời, chu đáo.

Thượng tá Khúc Thuỵ Dân- Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị cũng rút ra các bài học kinh nghiệm trong tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021 để trong thời gian tới làm tốt công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ và xây dựng khu vực phòng thủ các cấp đạt hiệu quả cao hơn.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Khúc Thuỵ Dân- Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: cuộc diễn tập là cơ sở thực tiễn giúp cho việc tiếp tục nghiên cứu các giải pháp về xây dựng và hoạt động tác chiến của khu vực phòng thủ, về chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc gia và các trạng thái về quốc phòng, nhất là chuyển địa phương sang thời chiến; đánh giá về tiềm lực của nền kinh tế quốc dân, khả năng huy động cho quốc phòng khi có tình huống. Tổ chức diễn tập là điều kiện quan trọng để góp phần củng cố, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang đối với các văn bản luật và nhiệm vụ về quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Các tập thể được UBND huyện Thạch Thất khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện Thạch Thất khen thưởng cho 4 tập thể, 8 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021./.

VHTT