Thanh niên Thạch Thất hăng hái tham gia sơ khám nghĩa vụ quân sự năm 2023
Ngày đăng 04/11/2022 | 16:00  | Lượt xem: 98

Thực hiện Kế hoạch 240/KH-UBND ngày 27/7/2022 của UBND huyện về việc rà soát, phúc tra, xét duyệt các tiêu chuẩn và sơ tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự công dân nhập ngũ năm 2023. Theo đó, từ ngày 01/11 đến 25/11 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên từ 18-27 tuổi trên địa bàn.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời phát huy vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, công tác sơ khám tuyển được các địa phương thực hiện chặt chẽ, chu đáo, đúng quy định, tất cả các nam thanh niên đểu phấn khởi và mong muốn được cống hiến sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh đó, phong trào “Thanh niên Thạch Thất thi đua tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc” năm 2023 được Ban Thường vụ Huyện đoàn chú trọng; đồng thời chỉ đạo đồng loạt Đoàn các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên thi đua tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ là thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện khát vọng cống hiến và sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc của đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại buổi sơ khám, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác. Tính đến ngày 03/11/2022 đã có 11/23 xã, thị trấn triển khai khám sơ tuyển, có 209 đơn của thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, tiểu biểu như các đơn vị: Kim Quan, Đồng Trúc, Liên Quan, Bình Yên, Tân Xã, Cẩm Yên, Đại Đồng, Phú Kim, Canh Nậu, Hương Ngải, Cần Kiệm.

Phong trào thi đua tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc và công tác khám sơ tuyển sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự tiếp tục được Đoàn các xã, thị trấn phối hợp với BCH Quân sự các xã, thị trấn thực hiện đảm bảo kế hoạch.

Một số hình ảnh ghi nhận tại các xã, thị trấn./.