Thạch Thất tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021
Ngày đăng 16/06/2021 | 16:36  | Lượt xem: 11

Trong 02 ngày 15 và 16/6/2021, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021 với các đồng chí là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngày 15 và 16/6/2021, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức Hội thi, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các đồng chí thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo. Tham gia hội thi có 56 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- UVBTV Huyện ủy- PCT UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh, Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức về Luật Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn. Qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, thông qua hội thi để tuyển chọn các đồng chí cán bộ, lãnh đạo có thành tích cao tham gia Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ do Thành phố tổ chức.

Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi

Trong thời gian 2 ngày thi, 56 thí sinh đã được tham gia 03 nội dung gồm: Phần thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ bằng phương pháp trắc nghiệm; phần thi xây dựng, bảo vệ Kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách cho DQTV giai đoạn 2021-2025” của Ban Chỉ huy Quân sự xã, thị trấn theo quy định của Luật DQTV năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; phần thi xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.

Hội thi pháp luật Dân quân tự vệ năm 2021 huyện Thạch Thất đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung hội thi, bảo đảm an toàn trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức. Kết thúc hội thi, qua đánh giá, các phần thi đều được các thí sinh đầu tư chuẩn bị nghiêm túc, các chuyên đề được thí sinh lựa chọn, xây dựng bài đều mang tính thực tiễn cao, gắn với tình hình thực tế địa phương, đơn vị. Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 05 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi. Trong đó, đồng chí Đặng Văn Võ- Bí thư Đảng uỷ xã Cần Kiệm đạt giải Nhất nhóm thí sinh là Chính trị viên; đồng chí Tạ Ngọc Nam- Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Bình Yên đạt giải Nhất nhóm thí sinh là Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn. Ban tổ chức cũng lựa chọn được 06 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì và Ba để thành lập đội tuyển tham gia Hội thi Thành phố.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi

Hội thi pháp luật về DQTV năm 2021 là dịp để các đồng chí cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hội thi cũng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện các quy định của Luật DQTV. Đồng thời tạo điều kiện nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về Luật DQTV, phục vụ yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện hơn nữa công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đặc biệt là việc quản lý, xây dựng lực lượng DQTV trên địa bàn ngày càng vững mạnh./.

VHTT