AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Thạch Thất: Gặp mặt, cấp phát quân trang cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023
Ngày đăng 01/02/2023 | 17:30  | Lượt xem: 111

Ngày 01/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt, cấp phát quân trang, tặng quà cho Tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Năm 2023, huyện Thạch Thất được giao chỉ tiêu 145 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 38 thanh niên vào lực lượng Công an. Sau quá trình thâm nhập, thực hiện các bước tuyển gọi công dân theo đúng quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát lệnh gọi 183/183 thanh niên. 

 

Đến thời điểm hiện nay, 100% các thanh niên đã nhận được lệnh gọi và cấp phát đầy đủ quân tư trang, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho ngày nhập ngũ sẽ được Huyện tổ chức trọng thể vào sáng ngày 06 tháng 2 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão).
Nhìn chung các đơn vị đã thực hiện tốt việc đăng ký số đo quần áo, dày, mũ cho thanh niên ngay từ khi khám tuyển; việc tiếp nhận, cấp phát được tiến hành chặt chẽ, nhanh gọn, đảm bảo 100% thanh niên được cấp phát quân trang đúng, đủ theo quy định. Thanh niên phẩn khởi khi nhận được quân tư trang để sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Tại các buổi gặp mặt và cấp phát quân trang, những tân binh, người con ưu tú của huyện Thạch Thất đều phấn khởi, vui vẻ chờ đón ngày lên đường nhập ngũ, mong muốn đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
Cũng nhân dịp này, chính quyền và ban ngành, đoàn thể các địa phương đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà và động viên các tân binh. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn chuẩn bị xe đưa, đón tân binh đến địa điểm giao nhận quân với băng cờ, khẩu hiệu tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi trong Ngày hội giao quân của toàn huyện vào ngày 06/2 tới đây./.