Lễ giao nhận quân huyện Thạch Thất năm 2022 nhanh gọn, trang trọng, an toàn
Ngày đăng 16/02/2022 | 16:08  | Lượt xem: 178

Sáng ngày 16/02/2022 (tức ngày 16 tháng giêng năm Nhâm Dần), cùng với các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội, huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội đã về dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Sáng ngày 16/02/2022 (tức ngày 16 tháng giêng năm Nhâm Dần), cùng với các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội, huyện Thạch Thất long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.  Về dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội; cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Trọng Triển, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô có Thiếu tướng; đồng chí Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội.

Về phía huyện có đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các đơn vị nhận quân; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cùng 175 tân binh lên đường nhập ngũ.

Toàn cảnh buổi lễ

Tiếp bước truyền thống quê hương cách mạng, năm 2022, huyện Thạch Thất có 175 tân binh, trong đó có 142 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, được giao về 06 đơn vị quân đội gồm: Lữ đoàn Pháo binh 45- Bộ Tư lệnh Pháo binh; Trung đoàn 218- Sư đoàn 361- Quân chủng Phòng không không quân; Trung đoàn 692- Sư đoàn 301- Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trường Trung cấp Kỹ thuật Công binh- Bộ Tư lệnh Công binh; Tổng cục Kỹ thuật; Tổng cục Hậu Cần; 33 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân cho Công an Thành phố Hà Nội. Chất lượng công dân tham gia nhập ngũ năm nay đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe: 71 thanh niên đã học xong lớp đối tượng phát triển Đảng; 25 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học; 162/175 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ (bằng 92,6 %). 100% thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đều hồ hởi, phấn khởi và quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.

Đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp sáng đài lửa truyền thống

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gióng hồi trống Hội giao quân

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã châm ngọn lửa được các đoàn viên thanh niên tiêu biểu rước từ Nhà lưu niệm Bác Hồ - xóm Lài Cài – xã Cần Kiệm để thắp sáng đài lửa truyền thống của huyện Thạch Thất.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã gióng hồi trống hội giao quân và động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các tân binh phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ và truyền thống của công an nhân dân, nêu cao truyền thống “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân các dân tộc huyện Thạch Thất, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân trong Huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân tạo điều kiện thuận lợi để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao.

Tân binh Nguyễn Văn Quang- Thị trấn Liên Quan phát biểu tại buổi lễ

Trong niềm vinh dự và tự hào được trở thành người quân nhân cách mạng, tân binh Nguyễn Văn Quang- Thị trấn Liên Quan thay mặt cho 175 tân binh của huyện đã bày tỏ những tâm tư, tình cảm của một tân binh sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và hứa luôn rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn; Chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, kỷ luật Quân đội và Công an nhân dân; Tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị. Xây dựng tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho các đơn vị nhân quân

Thượng tướng Đỗ Căn- Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và đồng chí trần Đình Cảnh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa cho tân binh

Tại lễ giao quân, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Huyện đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ về đơn vị nhận quân.

Tân binh qua cổng vinh quang

Tân binh lên xe về đơn vị

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước khi Lễ giao nhận quân diễn ra, 100% đại biểu và tân binh đã thực hiện test nhanh Covid-19. Lễ giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, an toàn đã trở thành ngày hội tòng quân của tuổi trẻ huyện Thạch Thất./.

VHTT