HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Thạch Thất: Triển khai cấp chữ ký số cho người dân
Ngày đăng 22/05/2023 | 14:30  | Lượt xem: 144

Thực hiện Công văn số 815/STTTT-CNTT ngày 31/3/2023 của Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội, công văn số 534/UBND-VHTT ngày 6/4/2023, công văn số 732/UBND-VP ngày 5/5/2023 của UBND huyện Thạch Thất về triển khai cấp chữ ký số miễn phí, Thạch Thất đã đẩy mạnh triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho công dân trên địa bàn Huyện để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử.

Trong bối cảnh công nghệ số hiện nay, chữ ký số cá nhân dành cho mỗi công dân chính là mảnh ghép còn thiếu để mỗi người dân có thể thực hiện mọi hoạt động trên môi trường số. Khi công nghệ và mạng internet trở nên phổ biến, chữ ký số là xu hướng tất yếu. Trên chiếc điện thoại di động thông minh, chúng ta có thể tích hợp căn cước công dân điện tử, tài khoản thanh toán điện tử, tài khoản sử dụng dịch vụ công trực tuyến..., có thể làm các thủ tục hành chính mà không cần đến cơ quan chức năng.

Thời gian qua, Ủy ban Nhân dân huyện Thạch Thất đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai cấp chữ ký số miễn phí với dịch vụ công miễn phí cho người dân để thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch điện tử được nhanh chóng, thuận tiện nhằm nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.

Người dân đăng ký cấp chữ ký số miễn phí tại bộ phận một cửa huyện, xã, thị trấn; hồ sơ gồm:

- Tờ khai đăng ký cấp chữ ký số

- Bản sao CCCD gắn chíp

Sau khi hồ sơ được gửi đi, tổng đài tập đoàn BKAV theo số điện thoại 0247 308 7900, 0247 308 7400 sẽ gọi đến từng cá nhân đăng ký để xác thực thông tin và hỗ trợ cài App, hướng dẫn sử dụng.

Chữ ký số sẽ giúp các giao dịch trên môi trường mạng internet nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo tính xác thực và bảo mật cao. Chương trình cung cấp chữ ký số cho cá nhân sẽ là bước đệm quan trọng góp phần vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia./.