HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Hội nghị Sơ kết 9 tháng triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ
Ngày đăng 18/09/2023 | 20:00  | Lượt xem: 832

Chiều ngày 18/9, UBND huyện Thạch Thất tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và triển khai Kế hoạch tổng rà soát đối với các hộ sản xuất kinh doanh lưu trú, nhà ở nhiều căn hộ trên địa bàn huyện năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Hoàng Anh Phương- Ủy viên BTV huyện ủy- Trưởng Công an huyện; Thành viên BCĐ Đề án 06 Huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Chủ tịch và Trưởng công an các xã, thị trấn;...;

Thượng tá Trần Văn Hải- Phó trưởng Công an huyện trình bày báo cáo kết quả 9 tháng thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ

Báo cáo do Thượng tá Trần Văn Hải- Phó trưởng Công an huyện trình bày tại hội nghị đã nhận mạnh: Trong 9 tháng đầu năm 2023, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, BCĐ, UBND thành phố, sự phối kết hợp của các sở, ngành TP; công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện đã được Huyện tập trung chỉ đạo. Các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đã triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt; lực lượng Công an các cấp đã làm tốt vai trò thường trực tham mưu và tích cực phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Đề án 06.
Kết quả thực hiện 05 nhóm tiện ích: Lực lượng Công an với 11 dịch vụ công đã tiếp nhận 12.491 hồ sơ, trực tuyến 9.992 đạt 80%. Nhóm TTHC: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm: đạt 92,3%. Nhóm TTHC: Khai tử, xóa thường trú, trợ cấp mai táng phí đạt 49,9%. Số thẻ BHYT đã được tích hợp với căn cước công dân và mã định danh lũy kế đến 10/09/2023 đạt 95%. Số lượng thẻ BHYT đã đi khám chữa bệnh bằng căn cước công dân gắn chíp lũy kế đến 10/09 đạt 65.7%. 
Nhóm tiện ích phục vụ phát triển công dân số: Công tác cấp CCCD gắn chíp đạt 99,7%, đứng thứ 3 toàn Thành phố Hà Nội; cấp định danh điện tử, đạt 94,29%, kích hoạt định danh điện tử đạt 90,29 %, đứng thứ 5 toàn Thành phố Hà Nội. 
Bên cạnh đó, việc triển khai mô hình điểm tại Huyện cũng được quan tâm chú trọng; đến nay 24/24 bộ phận một cửa các cấp đã triển khai thực hiện mô hình điểm; có 41 đơn vị đăng ký mô hình điểm tại đơn vị mình với 54 Mô hình;... Có 75% các nhà trường giáo dục công lập trên địa bàn huyện thực hiện mô hình điểm, thu phí không dùng tiền mặt ở trường TH, THCS, MN; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện đăng ký chữ ký số công cộng phục vụ cho giao dịch TTHC trên môi trường mạng;...;
Cùng với đó, công tác tuyên truyền được các cấp, các ngành quan tâm triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, qua đó đã từng bước nâng cao nhận thức tính cấp thiết và tầm quan trọng của việc thực hiện Đề án cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong thực hiện các dịch vụ công trực tuyến và Đề án 06.

Trung tá Đỗ Văn Mạnh- Phó trưởng Công an huyện đã thông qua Kế hoạch 

Cũng tại hội nghị, Trung tá Đỗ Văn Mạnh- Phó trưởng Công an huyện đã thông qua Kế hoạch tổng rà soát đối với các hộ sản xuất kinh doanh lưu trú, nhà ở nhiều căn hộ trên địa bàn huyện năm 2023.

Đại diện các phòng, đơn vị phát biểu thảo luận tại hội nghị

Dưới sự điều hành của đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và các xã, thị trấn đã tập trung phát biểu làm nổi bật những kết quả đạt được, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Đề án 06 và chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời thảo luận về công tác kiểm tra liên ngành đối với các hộ sản xuất kinh doanh lưu trú, nhà ở nhiều căn hộ trên địa bàn huyện năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2023; 
Để đánh giá thực trạng, có ngay các giải pháp hạn chế xảy ra cháy, nổ và giảm thiểu tối đa thiệt hại, hậu quả do cháy, nổ gây ra trên địa bàn huyện trong thời gian tới; đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các xã, thị trấn (đặc biệt là các xã Tân Xã, Hạ Bằng, Bình Yên, Hữu Bằng) thành lập ngay các Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC, trật tự xây dựng đối với các hộ sản xuất, kinh doanh lưu trú, nhà ở nhiều căn hộ có nguy cơ cháy, nổ cao, với phương châm “không có vùng cấm”, và hoàn thành trước ngày 10/10/2023; đối với các cơ sở không đủ điều kiện thì ra quyết định đình chỉ hoạt động, có kiểm, giám sát. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, PCCC cho người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng; các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn phải cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu dễ nhớ, dễ thực hiện.
Đồng thời qua kiểm tra, rà soát sớm tham mưu cho UBND huyện các giải pháp cấp bách để tăng cường công tác phòng ngừa, hạn chế các vụ cháy xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người dân trên địa bàn Huyện;...

UBND huyện khen thưởng 14 tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 14 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Đề án 06 về "Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”./.