HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND HOẠT ĐỘNG HUYỆN ỦY - HĐND - UBND

Công an Huyện Thạch Thất “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn người dân kích hoạt định danh điện tử
Ngày đăng 10/05/2023 | 09:35  | Lượt xem: 137

Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công An thành phố Hà Nội, Kế hoạch số 161/KH-UBND ngày 12/4/2023 của UBND huyện Thạch Thất về thưc hiện Đề án 06 năm 2023; Công an huyện Thạch Thất thành lập các tổ công tác đến tận nhà hướng dẫn và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Trong thời gian qua, nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử, thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số theo mục tiêu Đề án 06/CP của Chính phủ đề ra, đồng thời giúp người dân được tiếp cận với các tiện ích trên thẻ CCCD, Công an huyện Thạch Thất đã nỗ lực từng ngày, không kể thời gian, thu nhận hồ sơ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện cài đặt tài khoản định danh điện tử.

Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, Công an huyện Thạch Thất đã đồng thời triển khai kế hoạch phân công CBCS các Đội nghiệp vụ, công an xã đến từng khu dân cư của 23, thị trấn để trực tiếp gặp gỡ tuyên truyền và hướng dẫn người dân tích hợp, đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên chính điện thoại smatphone của từng người. Đồng thời, giới thiệu và hướng dẫn công dân giải quyết 25  dịch vụ công trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia: https://dichvucong.go.vn; Cổng dịch vụ công quản lý cư trú: https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn. Chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan và tích hợp giấy tờ qua thiết bị được trang cấp hoặc thiết bị của cá nhân mang theo; nộp lệ phí (nếu có) và thanh toán trực tuyến, tra cứu kết quả và nhận kết quả v.v…

Đây là một trong rất nhiều phần việc có ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ Công an Huyện nhà. Trong thời gian tới, huyện Thạch Thất sẽ tuyên truyền sâu rộng và đẩy mạnh việc cài đặt mã định danh điện tử cho công dân, duy trì các điểm, các Tổ lưu động kích hoạt VneID để hoàn thành mục tiêu đề án 06 đã đặt ra./.

Một số hình ảnh: